Gội đầu dưỡng sinh là gì và lợi ích mang lại?

So với kiểu gội đầu thông thường với mục đích chỉ để làm sạch thì gội đầu dưỡng sinh hoàn toàn khác biệt. Gội đầu dưỡng sinh sẽ giúp đả thông kinh lạc. Giúp mang lại những giá trị vô cùng tuyệt vời. Ngoài việc mang đến cho chúng ta sự sảng khoái vốn của việc gội đầu, nó còn mang đến cho bạn một sức khỏe tốt. Vì thế tôi tin rằng, bạn không thể bỏ qua phương pháp chăm sóc sức khỏe tuyệt vời này.

gội đầu dưỡng sinh
Gội đầu dưỡng sinh là một cách thư giản vô cùng tuyệt vời mà bạn nên thử

Gội đầu dưỡng sinh là gì?

Gội đầu dưỡng sinh là một trong những trường phái gội đầu có nguồn gốc xuất xứ từ Ấn Độ và bắt đầu du nhập vào nước ta. Dù đã được Việt hoá để phù hợp với văn hóa bản xứ. Nhưng phương pháp gội đầu dưỡng sinh này vẫn hoàn toàn dựa trên những nguyên tắc và tinh thần có nguồn gốc của Ấn Độ từ hàng ngàn năm trước.

Một khái niệm khác với phương pháp này: Gội đầu dưỡng sinh là một trong những phương pháp gội đầu được kết bởi các nguyên tắc dưỡng sinh phương Đông kết hợp cùng với các động tác như massage trị liệu ở toàn bộ vùng đầu, vai, gáy, cổ và lưng theo các nguyên tắc dưỡng sinh của Trung Hoa. Massage trị liệu sẽ giúp cơ thể chúng ta thoát khỏi uể oải, khi đó chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái và thư thái hơn.

Phương pháp này chú trọng chủ yếu đến việc massage, bấm huyệt trên mặt và đầu. Kết hợp với các loại dầu gội thảo dược nhằm giúp đã thông kinh lạc, tăng cường tuần hoàn máu, tăng cường bổ sung năng lượng cho toàn cơ thể thông qua các mao mạch máu và chân tóc. Từ đó, có thể giúp các chị em sẽ cảm thấy thoải mái hơn, giảm stress sau ngày dài làm việc căng thẳng.

gội đầu dưỡng sinh tphcm
Gội đầu dưỡng sinh giúp bạn giảm căn thẳng mệt mỏi sau 1 tuần làm việc cực nhọc.

Gội đầu dưỡng sinh sẽ tập trung chủ yếu vào các huyệt đạo trên da đầu và mặt của chúng ta như sau:

 • Huyệt ngạch trung: Nằm ngay trên huyệt ấn đường 1 thốn.
 • Huyệt toản trúc: Nằm ở phía đầu lông mày gần ngay hóp mắt.
 • Huyệt ty trúc không: Nằm tại đuôi của lông mày.
 • Huyệt ấn đường: Nằm ngay tại giao điểm giữa đường nối hai đầu lông mày và đường chính trung – nơi đi qua chính giữa mặt trước của cơ thể.
 • Huyệt nghinh hương: Nằm ngay bên cạnh cánh mũi của chúng ta, trên rãnh mũi má và cách cánh mũi khoảng 0.8 – 0.9 cm.
 • Huyệt nhân trung: Nằm trực tiếp ở phần ngấn rãnh môi trên thẳng từ mũi xuống.
 • Huyệt thiên lập: Nằm ở ngay vành đai dưới mắt.
 • Huyệt tứ bạch: Nằm ngay giữa mí mắt dưới thẳng xuống khoảng 1 thốn, chỗ lõm dưới hố mắt.
 • Huyệt tỵ thông: Nằm tại ngay giữa chỗ lõm dưới xương cánh mũi và đầu trên cùng của rãnh mũi má.
 • Huyệt quyền liêu: Nằm ở bên cạnh gò má.
 • Huyệt dương bạch: Nằm trên trán, phía trên mỗi con mắt và cách chân mày 1 thốn thẳng hàng với con ngươi.

Lợi ích của gội đầu dưỡng sinh

 • Làm sạch tóc: Tất nhiên, mỗi khi chúng ta nhắc đến việc gội đầu thì chắc chắn mục đích chính của nó luôn là làm sạch tóc, giúp mái tóc luôn sạch gàu, suôn mượt, óng ả, đồng thời giúp ngăn ngừa rụng tóc và các bệnh về da đầu. Cũng giống như việc gội đầu thông thường, gội đầu dưỡng sinh cũng sẽ giúp cho các chị em cảm thấy thư giãn, dễ chịu hơn.
Lợi ích của gội đầu dưỡng sinh
Gội đầu dưỡng sinh giúp giảm căn thẳng và mệt mỏi
 • Giúp chúng ta cải thiện nhiều về sức khỏe, giảm lo âu hay mệt mỏi: Điều đặc biệt từ những lợi ích của việc gội đầu dưỡng sinh chính là phục vụ cho sức khỏe của chúng ta. Việc massage sẽ giúp lưu thông tuần hoàn máu, giúp ổn định đường huyết, cân bằng cảm xúc, suy nghĩ khi làm việc, đồng thời giảm các nguy cơ về đột quỵ, tăng khả năng tập trung, suy giảm trí nhớ, suy tim, đau đầu,…
 • Được chìm đắm vào một không gian dễ chịu kết hợp cùng với việc massage, cơ thể của bạn sẽ được thả lỏng, quên đi những tất cả những lo âu, phiền muộn trong chính công việc và cuộc sống hằng ngày.
 • Làm đẹp da và chống lão hóa: Gội đầu dưỡng sinh còn mang đến những lợi ích khác như làm da săn chắc, mềm mịn. Giúp phục hồi những tế bào đã bị lão hóa, giúp da thêm hồng hào. Phương pháp này luôn mang cho mình một phương châm là “Khỏe bên trong, đẹp bên ngoài”.

Các bước của quá trình gội đầu dưỡng sinh tại Nuli Spa

Kỹ thuật thực hiện massage gội đầu dưỡng sinh tại Nuli SPa được thực hiện gồm 12 bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, dùng hai bàn tay và ốp vào ngay khung xương đầu, sau đó để hai tay song song ở điểm đỉnh đầu. Dùng hai ngón tay cái bắt đầu xoa nhẹ nhàng để đánh trực tiếp vào da đầu.
 • Bước 2: Tiếp theo là đặt ốp bàn tay vào ngay khung xương đầu rồi dùng hai ngón tay cái đặt ở điểm đỉnh của chân tóc và trán. Thực hiện đồng thời các thao tác Vừa trượt vừa tạo độ rung và có cả độ ấn.
 • Bước 3: Dùng hai bàn tay và hai ngón tay cái đặt ngang và song song giữa trán. 4 ngón tay còn lại đặt ốp vào khung đầu giáp vành đai của vành tai và bắt đầu xoay nhẹ nhàng. Tiếp tục dùng 4 ngón còn lại ốp ở xương khung đầu xoay giật lùi lên thóp đầu. Hai ngón tay cái di chuyển dần dần qua thái dương xuống vành đai của tai.
 • Bước 4: Kỹ thuật viên sẽ sử dụng một ngón trỏ và một ngón giữa. Để ngón giữa tỳ lên ngón trỏ và tiếp tục ấn nhẹ nhàng từ vành tai trên đi sát qua khe tai xuống vành tai dưới, rồi đi vào điểm huyệt thiên trụ.
 • Bước 5: là dùng một ngón trỏ cùng với ngón giữa nghiêng đầu và ấn từ thiên trụ theo viền chân tóc ở gáy đi vào giữa gáy.
 • Bước 6: Tiếp tục thực hiện động tác dùng ngón trỏ và ngón giữa đặt vào gần điểm trụ rồi day nhẹ nhàng ở điểm gần thiên trụ. Sau đó lấy ngón trỏ đặt vào vị trí sau gáy giáp ngay với bả vai và vuốt nhẹ lên đến điểm thiên trụ, tiếp theo là dùng tiếp ngón trỏ và ngón giữa đặt vào điểm trung tâm giữa gáy và day nhẹ nhàng rồi vuốt lên hai bên điểm thiên trụ.
QUy trình gội đầu dưỡng sinh
Gội đầu dưỡng sinh tại Nuli Beauty
 • Bước 7: Kỹ thuật viên sẽ đưa hai ngón trỏ đặt vào vùng trung tâm của thóp đầu nhằm tạo độ rung và xoay tròn hai ngón cái, các ngón còn lại sẽ đi đều xung quanh của khung đầu. Và tiếp tục là dùng từng bên một từ thóp đầu ra sau gáy để tạo độ rung.
 • Bước 8: Dùng năm đầu ngón tay đặt lên các vị trí chân tóc của trán rồi vuốt từ từ nhẹ nhàng xuống đỉnh đầu.
 • Bước 9: Dùng mười đầu ngón tay. Trong đó sẽ để hai ngón ở giữa thóp đầu. Tám ngón còn lại thì để xung quanh khung đầu rồi bắt đầu day một cách nhẹ nhàng.
 • Bước 10: Bắt đầu vuốt tóc kéo về hướng chúng ta đang đứng 4 lần, tay kẹp khe tay với các mảng tóc và lôi về hướng đang đứng với độ và một lực vừa phải. Thực hiện thao tác này 4 lần.
 • Bước 11: Hai bàn tay sẽ nắm chặt lấy mặt phẳng của bốn ngón tay và tỳ vào điểm thóp đầu, rồi ấn lực nhẹ nhàng và tạo độ rung. Đặt ngón trỏ ở ngay điểm đỉnh của đầu và ngón cái thì đặt ở thóp ấn lực tạo độ rung.
 • Bước 12: Xoa 10 đầu của ngón tay sau đó bóp tóc giật đến vuốt trán. Làm lại tương tự từ bước 1 cho đến bước 12 và mỗi động tác làm từ 3 – 5 lần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *